Chào mừng bạn đến với website Trường THPT Thủ Thiêm
Chủ nhật, 4/7/2021, 9:13
Lượt đọc: 355

Ở đâu có cuộc sống, ở đó có hy vọng.

(Một kỳ thi an toàn và đạt kết quả tốt cho Thầy và Trò trường THPT Thủ Thiêm)

Ở đâu có cuộc sống, ở đó có hy vọng.

(Một kỳ thi an toàn và đạt kết quả tốt cho Thầy và Trò trường THPT Thủ Thiêm)


 

  Cuộc sống vốn không hoàn hảo. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt ở TP. HCM. Trước tình hình đó, các Hội đồng thi xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Ưu tiên số 1 là an toàn sức khỏe của thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác coi thi. Học sinh 12 dự thi phải tham gia xét nghiệm trong ngày 03/7/2021 và có kết quả âm tính mới được tham gia thi vào ngày 07, 08/7/2021. Thành phố cũng chỉ đạo ưu tiên tiêm phòng vắcxin cho lực lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên và tổ chức xét nghiệm nhanh cán bộ, giáo viên, nhân viên, công an từng Hội đồng thi THPT.

Đồng thời, trước ngày thi, Sở đã chỉ đạo ưu tiên sàng lọc, phân loại thí sinh thuộc các F0, F1, F2 và phong tỏa để bố trí trường hợp nào thi đợt 1, trường hợp nào thi đợt 2. Công tác này thực hiện khẩn trương, có minh chứng để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, không để em nào bị thiệt thòi. 

Công tác phòng, chống dịch Covid 19 cũng được thực hiện bằng các phương án cụ thể nhằm đảm bảo an ninh, an toàn và an tâm cho học sinh khi vào trường dự thi.

Thời gian này, đội ngũ giáo viên, đặc biệt GVCN 12 cũng bận rộn hơn. Chính thầy/cô là những người thầy/người cô tích cực kết nối thường xuyên công tác thi THPT và phòng, chống dịch Covid 19 đến từng cha mẹ học sinh và các em 12.

  Tính đến ngày thi THPT năm 2021, chỉ còn 3 ngày nữa thôi. Cầu mong cho tất cả mọi người và thí sinh dự thi mạnh khỏe, bình an và hoàn thành kỳ thi tốt đẹp. Ở đâu có cuộc sống, ở đó có hy vọng.

 

Tác giả: Lê Thị Thủy - Phó Hiệu trưởng.

87