Chào mừng bạn đến với website Trường THPT Thủ Thiêm
Thứ ba, 14/9/2021, 6:42
Lượt đọc: 322

Trang sách có hoa hồng

Năm học mới 2021- 2022 đã đến, việc chuẩn bị đồ dùng học tập, sách vở phục vụ cho năm học mới khiến nhiều phụ huynh trăn trở khi nhiều tỉnh, thành phố đã và đang thực hiện giãn cách xã hội do diễn biến phức tạp của dịch Covid 19. Hiểu được tâm lý lo lắng của phụ huynh khi các con “tựu trường online”, nhà trường đã và đang phối hợp với các công ty sách và bưu điện VNPost đảm bảo vận chuyển Sách giáo khoa 3 khối 10, 11, 12 về tận nhà, đáp ứng kịp thời nhu cầu học tập của các em học sinh.

Hiện tại, trong tuần đầu năm học mới, nhà trường đã đăng ký được hơn 500 bộ sách giáo khoa và bàn giao cho VNPost đợt 1 vào sáng nay, ngày 11/9/2021 được 404 bộ. Đồng thời, còn chờ công ty giao 115 bộ SGK nữa (K10: 63 bộ và K12: 52 bộ), chủ động làm việc cả ngày nghỉ và sẽ tiến hành bàn giao cho bưu điện vào đầu tuần sau.

Có bắt tay vào làm mới cảm nhận được công việc gặp không ít khó khăn vì nhân sự nhà sách thiếu và dụng cụ không đầy đủ: có công ty giao sách nhưng không có bao ni lông ép sách, đựng sách, tờ giấy liệt kê bộ sách và bảng giá…, mỗi bộ ràng 1 cọng thun và xếp vào thùng; có công ty có bao ni lông nhưng không xếp theo bộ, mỗi môn giao theo số lượng.

Nhưng với tinh thần trách nhiệm, thầy/cô và anh/chị nhân viên nhà trường đã khẩn trương thông tin cho học sinh, phụ huynh đăng ký sách; lập danh sách học sinh theo từng khối gồm đã chuyển khoản hoặc thanh toán tại nhà; tìm mua bao ni lông, in nhãn tên và bảng giá bộ sách. Sau đó tiếp nhận sách, lấy từng bộ sách ra khỏi thùng hoặc xếp sách theo từng bộ, bỏ sách và nhãn bảng giá bộ sách vào bao ni lông cột chặt lại. Sau cùng, dùng băng keo trong dán nhãn địa chỉ ra ngoài và bàn giao cho bưu điện...

 

Thời gian giao sách từ ngày 12/9/2021. Thương chúc các em học sinh nhanh chóng nhận được sách giáo khoa, học tập hiệu quả. Một số học sinh nhận chậm vì số lượng sách bổ sung đợt 2 hoặc nơi ở khu vực phong tỏa, cách ly cũng thương mong các em HS và PH thông cảm nhé!


Xin chân thành CẢM ƠN tất cả.

Tác giả: Lê Thị Thủy - Phó Hiệu trưởng.

87