Chào mừng bạn đến với website Trường THPT Thủ Thiêm
Thứ bảy, 9/10/2021, 6:42
Lượt đọc: 273

QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC CẤP ĐỘ 1

Tự đánh giá chất lượng giáo dục trường trung học phổ thông nhằm giúp nhà trường xác định mức độ đáp ứng mục tiêu giáo dục trong từng giai đoạn. Từ đó, Trường THPT Thủ Thiêm xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng và các biện pháp thực hiện nhằm nâng cao và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng giáo dục, sau đó thông báo công khai với các cơ quan chức năng và xã hội về thực trạng chất lượng giáo dục của nhà trường để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN

TRƯỜNG ĐẠT KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC CẤP ĐỘ 1

 

 Tự đánh giá chất lượng giáo dục trường trung học phổ thông nhằm giúp nhà trường xác định mức độ đáp ứng mục tiêu giáo dục trong từng giai đoạn. Từ đó, Trường THPT Thủ Thiêm xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng và các biện pháp thực hiện nhằm nâng cao và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng giáo dục, sau đó thông báo công khai với các cơ quan chức năng và xã hội về thực trạng chất lượng giáo dục của nhà trường để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Trường THPT Thủ Thiêm tiến hành công tác tự đánh giá theo quy trình sau:

1- Thành lập Hội đồng tự đánh giá.

2- Xây dựng kế hoạch tự đánh giá.

3-Thu thập, xử lý và phân tích các thông tin, minh chứng.

4- Đánh giá mức độ đạt được theo từng tiêu chí.

5- Viết báo cáo tự đánh giá.

6- Công bố báo cáo tự đánh giá trong nội bộ trường và đăng ký đánh giá ngoài.

7- Triển khai các hoạt động sau khi hoàn thành báo cáo tự đánh giá.

Trường đã thành lập Hội đồng tự đánh giá gồm 10 thành viên. Nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác tự đánh giá nên các thành viên trong Hội đồng tự đánh giá đã tập trung làm việc để hoàn thành tốt nhiệm vụ theo đúng quy định và đúng tiến độ thời gian. Với 28 tiêu chí trên 5 tiêu chuẩn, nhà trường đã chuẩn bị khoảng 200 loại minh chứng của 5 năm học liên tục (2015 – 2020). Nội dung thu thập các thông tin, minh chứng này rất công phu, kỹ lưỡng và được chắt chiu, gom góp, biên tập các file văn bản và hình ảnh để đáp ứng, làm sáng rõ cho nội dung từng tiêu chí.

Nhà trường đã chuẩn bị công tác tự đánh giá từ tháng 12 năm 2019 và tiến hành chính thức công tác tự đánh giá từ 21 tháng 9 năm 2020 đến cuối tháng 12 năm 2020 mới hoàn thành. Sau đó, nhà trường công bố báo cáo tự đánh giá trong nội bộ trường và đăng ký đánh giá ngoài về Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh vào tháng 01/2021.

Theo sự phân công của Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh, Kế hoạch làm việc của Đoàn đánh giá ngoài bắt đầu “Nghiên cứu hồ sơ” từ ngày 23/3/2021. Đến ngày 22 tháng 4 năm 2021, nhà trường đã đón tiếp Đoàn đánh giá ngoài về “Khảo sát sơ bộ”. Thầy Tống Phước Lộc – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn An Ninh – Trưởng đoàn đọc và trình chiếu báo cáo kết quả nghiên cứu hồ sơ đánh giá và thông báo kế hoạch khảo sát chính thức. Hội đồng tự đánh giá xem xét lần nữa “Kết quả nghiên cứu hồ sơ đánh giá” và “Kế hoạch khảo sát chính thức” để có ý kiến phản hồi hoặc thống nhất. Trong thời gian đó, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, trưởng đoàn, thư ký, cùng đại diện trường tham quan trường để tìm hiểu hoạt động và cơ sở thực tế tại đơn vị.

 
   

Hình khảo sát sơ bộ

Vào hai ngày 04, 05/5/2021, Đoàn đánh giá ngoài theo phân công của Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh gồm lãnh đạo và giáo viên các Trường THPT (Nguyễn An Ninh, Tây Thạnh, Bùi Thị Xuân và  Trần Hữu Trang) về Trường THPT Thủ Thiêm tham gia “Khảo sát, đánh giá chính thức”. Trải qua 2 ngày làm việc khẩn trương, tích cực, Đoàn đánh giá ngoài phân công nghiên cứu các nội dung:

Tiêu chuẩn 1- Tổ chức và quản lý nhà trường;

Tiêu chuẩn 2- Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh;

Tiêu chuẩn 3- Cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học;

Tiêu chuẩn 4- Quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội;

Tiêu chuẩn 5- Hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục;

Đồng thời, quý đoàn kết hợp tham quan, phỏng vấn và trả lời phỏng vấn các bộ phận. Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên, đại diện Cha mẹ học sinh và học sinh toàn trường đã tự tin trình bày đầy đủ, tốt đẹp các nội dung theo yêu cầu.

   
   
   

Hình khảo sát chính thức

Từ ngày 05 – 10/5/2021, Đoàn đánh giá ngoài tiếp tục làm việc với nội dung góp ý Dự thảo báo cáo đánh giá ngoài” ngày 08/5/2021. Từ ngày 11 – 20/5/2021, với nội dung “Lấy ý kiến phản hồi của cơ sở giáo dục về dự thảo báo cáo đánh giá ngoài”, lãnh đạo Trường THPT Thủ Thiêm đã hoàn thiện, bổ sung các nội dung góp ý và kết quả thực tế của đơn vị trong giai đoạn 5 năm 2015 – 2020. Cuối cùng, từ ngày 21 – 25/5/2021, Đoàn đánh giá ngoài “Hoàn thiện báo cáo đánh giá ngoài, gửi báo cáo và toàn bộ hồ sơ làm việc của đoàn về Sở Giáo dục và Đào tạo. Theo đánh giá, Trường THPT Thủ Thiêm đề nghị đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 1.

Trải qua một quá trình xây dựng, các hoạt động giáo dục của nhà trường đã gặp không ít khó khăn. Ngày 25 tháng 6 năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh ra Quyết định công nhận “Trường Trung học phổ thông Thủ Thiêm đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 1”. Đó là thành quả giáo dục thật sự vui mừng, vinh dự. Có thể nói, THÀNH CÔNG LÀ MỘT QUÁ TRÌNH. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, chúng tôi xin chân thành cảm ơn những đóng góp, cống hiến của đội ngũ Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên, Cha mẹ học sinh và học sinh toàn trường trong giai đoạn 2015 – 2020; đồng thời tập thể sư phạm nhà trường triển khai các hoạt động sau khi hoàn thành báo cáo tự đánh giá để cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục trong giai đoạn mới ngày càng tốt hơn.

Hình Quyết định

 

Tác giả bài viết và hình ảnh: BGH nhà trường

Tác giả: BGH nhà trường
Nguồn tin: BGH nhà trường

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

164