Chào mừng bạn đến với website Trường THPT Thủ Thiêm
Thứ sáu, 8/1/2021, 17:24
Lượt đọc: 175

SƠ KẾT VÒNG 1 HỘI THI " GIÁO VIÊN DẠY GIỎI, GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM GIỎI"

Được sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể giáo viên, các tổ chuyên môn đã có sự phân công hỗ trợ các tiết dạy tốt. Trải qua quá trình chuẩn bị và lên tiết vòng 1 (15/9/2020 - 14/12/2020) đã diễn ra tốt đẹp với 19 tiết đã hoàn thành và có 18/19 tiết được tiếp tục vào vòng trong.

        Căn cứ Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc “ Ban hành Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông”; Căn cứ chỉ đạo năm học 2020 - 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo; Căn cứ Kế hoạch số 209/KH-THPT.TT ngày 15/9/2020 của trường THPT Thủ Thiêm về xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường năm học 2020-2021. Nhà trường tổ chức “Hội thi Giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi” nhằm mục đích phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh. Nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong nhà trường.

        Được sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể giáo viên, các tổ chuyên môn đã có sự phân công hỗ trợ các tiết dạy tốt. Trải qua quá trình chuẩn bị và lên tiết vòng 1 (15/9/2020 - 14/12/2020) đã diễn ra tốt đẹp với 19 tiết đã hoàn thành và có 18/19 tiết được tiếp tục vào vòng trong.

        Qua các tiết dạy giáo viên đã có nhiều đổi mới và áp dụng các phương pháp mới hướng đến sự tích cực, chủ động trong việc học của học sinh:

      1. Đối với các tiết tự nhiên: Dễ dàng nhận thấy: Giáo viên đã giúp học sinh có sự chủ động tìm kiếm kiến thức mới; Các tiết dạy được lồng ghép sự phong phú, đa dạng các thông tin kiến thức; Thực hiện tiết học nhẹ nhàng, không gượng ép, khô khan, có phương pháp mới hướng dẫn học sinh tự học tốt; Tích hợp liên môn Hóa - Địa - Sinh, vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, làm việc có khoa học, trình tự.

            Dưới đây là hình ảnh một số tiết tự nhiên:

       Hình 1: Cô Nguyễn Thị Hằng Nga - Bài: Bài tập Nhị thức Newton - Lớp 11T6

     Hình 2: Cô Tạ Thị Kiều - Bài: Phương trình và hệ phương trình bậc nhất nhiều ẩn - Lớp: 10T2

     Hình 3: Cô Trần Thị Cúc - Bài: Máy biến áp - Lớp 12T3

 

     Hình 4: Cô Nguyễn Thị Như Hân - Bài: Vận chuyển các chất qua màng sinh chất - Lớp: 10T4

       2. Đối với các tiết các xã hội: Học sinh chủ động tìm kiến thức; Hoạt động nhóm sôi nổi; Giáo viên giới thiệu tư liệu cho học sinh có sự chọn lọc và hấp dẫn; Các tiết dạy lôi cuốn thú vị thu hút sự chú ý của học sinh; Biết lấy học sinh làm trung tâm; Có dẫn chứng cụ thể sinh động; Học sinh tự tin khi thuyết trình; Sử dụng hình thức sơ dồ tư duy để nắm được nội dung một cách trực quan sinh động.

       Dưới đây là hình ảnh các tiết dạy xã hội:

    Hình 5: Cô Ngô Thị Hợi - Bài : Tây Âu hậu kì trung đại - Lớp: 10X2

    Hình 6: Nguyễn Thu Hiền - Bài: Bài tích hợp: Phong cách Ngôn ngữ báo chí, Bản tin, Phỏng vấn và trả lời phỏng vấn.

     Hình 7 : Cô Phan Thị Ánh Hồng - Bài: Cảnh ngày hè - Lớp 10X2

     Hình 8: Cô Nguyễn Thị Lẽ: Bài: Chí Phèo - Lớp 11X2

      3. Với các tiết GVCN giỏi: Thực hiện đúng chủ đề Ngoài giờ lên lớp, hoat động “Hái hoa dân chủ” thể hiện được chủ đề nêu rõ được sự cống hiến của các vi anh hùng.Chuẩn bị kĩ đầy đủ nội dung, bài dạy phù hợp tình hình thực tiễn của học sinh lớp. Giáo viên có sự chuẩn bị chu đáo các phương tiện dạy học: video, tranh ảnh, đồ dùng dạy học. Giao việc cho học sinh có khoa học, học sinh tham gia tích cực. Việc chuyển giao công việc học tập cho học sinh, sử dung công nghệ thông tin đan xen hợp lí và logic. Qua các tiết học mỗi học sinh nhìn lại bản thân và có hoạt động phấn đấu cụ thể. Giáo viên lên lớp với phong cách nhẹ nhàng, vui vẻ.

      Duới đây là hình ảnh các tiết Giáo viên chủ nhiệm giỏi:

     Hình 9: Cô Tạ Thị Kiều - Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc - Lớp 10T2

    Hình 10: Cô Nguyễn Thị Hương - Bài: Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc - Lớp 12T2

     Hình 11: Cô Nguyễn Thị Kim Anh - Bài: Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc - Lớp 10X3

        4. Với các tiết Thể dục: Giáo viên nhiệt tình, có sự chuẩn bị chu đáo, đầy đủ, sân bãi và dụng cụ đầy đủ. Các trò chơi tạo được sự hứng thú của họ sinh. Thực hiện tốt kỹ thuật, động tác, hướng vận động phù hợp với học sinh. Có sự phân phối thời gian hợp lý.

      Dưới đây là hình ảnh các tiết thể dục:

     Hình 12: Thầy Nguyễn Quang Hoàng - Bài: Học mới kỹ thuật đệm bóng thấp tay ( Bóng chuyền) - Lớp 11X2

     Hinh 13: Thầy Phạm Đức Thắng - Bài: Ôn kỹ thuật bóng thấp tay, học mới kỹ thuật đệm bóng bước 1( Bóng chuyền) - Lớp 11T5

                                             Hình 13: Thầy Nguyễn Hoàng Nhân - Bài: Nhảy cao - Lớp 10T3

 

 

Tác giả: Ban Biên tập

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

87