Chào mừng bạn đến với website Trường THPT Thủ Thiêm
Thứ hai, 16/12/2019, 0:0
Lượt đọc: 578

HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH KHỐI 12 – TUYỂN SINH NĂM HỌC 2019 – 2020

Nhằm trang bị cho học sinh những kỹ năng tiếp cận, phát hiện, khám phá, lựa chọn và phát triển nghề nghiệp bản thân, phù hợp với sở thích, năng lực, điều kiện kinh tế gia đình, giới thiệu các hướng đi sau THPT, Trường THPT Thủ Thiêm phối hợp với Báo Giáo dục TP. HCM và Công ty Kết nối văn hóa Việt thực hiện các hoạt động hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh.

Tham dự 2 lần hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh, học sinh khối 12 đều mạnh dạn đặt câu hỏi quan tâm về kỳ thi THPT Quốc gia, các điều kiện thi tuyển, xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học; tích cực phát vấn về những nghề du lịch, luật sư, quản trị doanh nghiệp, thiết kế thời trang, marketing, thông dịch viên,…

Hình ảnh hoạt động Hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề tương lai”chiều thứ 5, ngày 31/10/2019 tại sân trường.

Hình ảnh hoạt động Hướng nghiệp “Hiểu rõ năng lực - xác định mục tiêu - chọn ngành phù hợp” sáng thứ 7, ngày 07/12/2019 tại sân trường.

Các báo cáo viên đến từ các Khối Kinh tế, Khối Kỹ thuật, Khối Xã hội và Ban Tư vấn tâm lý của các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã cung cấp các thông tin về dự báo nguồn nhân lực, những yêu cầu về tuyển dụng, số lượng, chất lượng ngành nghề; giới thiệu các nghề đào tạo ở các trường từ trung cấp đến đại học, các chương trình giáo dục quốc tế; phương thức, quy định về tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 và những điều thí sinh cần chuẩn bị.

Cả hai chương trình Hướng nghiệp trên thuộc Học kì I, năm học 2019 - 2020 đều do Thầy Nguyễn Hoàng Phụng – Phó hiệu trưởng nhà trường phụ trách chính và các giáo viên chủ nhiệm khối 12 hỗ trợ đã có ý nghĩa giáo dục kỹ năng chọn nghề, chọn trường cho học sinh khối 12 thật sự cần thiết và bổ ích.

 

Tác giả: Ban biên tập.

Tin cùng chuyên mục

87