Chào mừng bạn đến với website Trường THPT Thủ Thiêm
Thứ sáu, 29/11/2019, 0:0
Lượt đọc: 405

CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA HÓA HỌC VÀ MÔI TRƯỜNG CHỦ ĐỀ: “Ngày hội sống xanh chống rác thải nhựa” (Ngày 21/10/2019)

Học sinh Trần Trí Hùng lớp 11T3, đại diện Đoàn Thanh niên Trường THPT Thủ Thiêm tiến hành dẫn chương trình, đặt câu hỏi về vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong thời xưa và ngày nay và giới thiệu về chương trình “ 5 không - 3 sạch”.

Học sinh Trần Trí Hùng lớp 11T3, đại diện Đoàn Thanh niên Trường THPT Thủ Thiêm tiến hành dẫn chương trình, đặt câu hỏi về vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong thời xưa và ngày nay và giới thiệu về chương trình “ 5 không - 3 sạch”.

 

Đồng hành cùng việc bảo vệ môi trường, giảm thiểu, tái chế rác thải nhựa theo chủ đề “Ngày hội sống xanh chống rác thải nhựa” đã được các giáo viên tổ bộ môn Hóa học của Trường THPT Thủ Thiêm tổ chức cho học sinh khối 10 thực hiện. Tập thể BGH, toàn thể giáo viên chủ nhiệm, giáo viên tổ Hóa và học sinh tham dự tập trung và rất hứng thú.

 

Cô Trần Thị Cẩm Tú- giáo viên tổ Hóa, giới thiệu các sản phẩm tái chế của học sinh khối 10. Cô Cẩm Tú giải thích tạo những sản phẩm tái chế là thực hiện theo mô hình 3R “ Reduce - resuse - recycle” nghĩa là “ Giảm thiểu - Tái sử dụng - Tái chế”.

 

Cô Trần Thị Cẩm Tú và một số học sinh tiêu biểu tổ chức trò đố vui về kiến thức bảo vệ môi trường dành cho 3 khối.

HS khối 12 bốc thăm câu 5 và Hs khối 12 chưa nắm được thế nào là “ô nhiễm trắng”. Cô Trần Thị Cẩm Tú dẫn dắt, giới thiệu lại kiến thức về thời gian phân hủy của các loại rác thải nhựa và giải thích cho học sinh về tình trạng nguyên nhân gây nên “ô nhiễm trắng”.

Học sinh Trần Trí Hùng giới thiệu cho học sinh toàn trường các bức tranh vẽ cổ động bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa của các học sinh khối 10. Học sinh các nhóm của các lớp 10 lên sân khấu giới thiệu các bức tranh vẽ.

Thông qua đó, HS Trí Hùng đại diện Đoàn Thanh niên Trường THPT Thủ Thiêm phát động các hoạt động học sinh có thể tự thực hiện để bảo vệ môi trường: giảm sử dụng túi nilon, hộp xốp, ly nhựa …để đựng đồ ăn, nước uống; sử dụng xong các vật dụng bằng nhựa nên cho rác vào đúng chỗ.

 

Chủ đề “Ngày hội sống xanh chống rác thải nhựa” là một trong những hoạt động ngoại khóa thiết thực và ý nghĩa không những giáo dục cho học sinh bảo vệ môi trường tại cơ sở mà còn thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Cuộc vận động “Người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”.

 

Tác giả: Ban biên tập.

Tin cùng chuyên mục

88