Chào mừng bạn đến với website Trường THPT Thủ Thiêm
Chủ nhật, 28/3/2021, 19:49
Lượt đọc: 72

Hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Hoà chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của phụ nữ cả nước chào mừng kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Trường THPT Thủ Thiêm tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

     Được sự đồng ý của Chi ủy, Ban Giám hiệu, sáng ngày 8/3/2021 Ban chấp hành Công đoàn trường THPT Thủ Thiêm phối hợp với Đoàn thanh niên đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2021) để ôn lại truyền thống lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ và truyền thống của phụ nữ Việt Nam thông qua các hoạt động như: trổ tài làm hoa handmade, hoa cài áo ,thiết kế thiệp mừng 8/3, hưởng ứng hoạt động quảng bá, tuyên truyền hình ảnh "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam" cùng với nữ cán bộ - giáo viên – nhân viên trường THPT Thủ Thiêm.

     Mở đầu chương trình là tiết mục song ca “Chưa bao giờ mẹ kể” do Đội văn nghệ của trường thực hiện.

Hình 1: Học sinh biểu diễn tiết mục song ca “Chưa bao giờ mẹ kể”.

     Bài hát “Đừng ví em là biển” được thể hiện bởi giọng ca ngọt ngào của Cô Trần Thị Sáng đã tiếp nối không khí hân hoan, vui tươi của chương trình.

Hình 2: Cô Trần Thị Sáng nhận hoa từ HS khi thể hiện bài hát “Đừng ví em là biển”.

     Tiếp theo chương trình, Thầy Nguyễn Tấn Tài – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu về lịch sử ra đời ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 phát biểu chào mừng lễ kỷ niệm, thầy Nguyễn Tấn Tài gửi lời chúc mừng tới tất cả nữ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Lãnh đạo nhà trường ghi nhận và đánh giá cao sự cống hiến, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của các nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên, góp phần vào những thành tựu của đơn vị trong thời gian qua. Vui mừng trước những kết quả mà chị em đã đạt được, thầy mong rằng trên cương vị công tác của mình, các chị em tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hết mình, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, năng nổ, sáng tạo, nhiệt tình trong công việc để góp phần cùng tập thể thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ được giao.

Hình 3: Thầy Nguyễn Tấn Tài – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu về lịch sử ra đời ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

     Hai lẵng hoa tươi thắm được chính tay Thầy trao tặng đến đại diện nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh nữ của trường.

Hình 4: Thầy Nguyễn Tấn Tài – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao tặng hoa cho đại diện nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên  nhà trường.

Hình 5: Thầy Nguyễn Tấn Tài – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao tặng hoa cho đại diện học sinh nữ của trường.

     Buổi kỷ niệm diễn ra trong niềm vui của tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1500 học sinh toàn trường. Tại buổi kỷ niệm, đội văn nghệ của Đoàn trường tham gia biểu diễn chức mừng nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên và nữ học sinh toàn trường. Các tiết mục văn nghệ được đầu tư kỹ lưỡng mang đến cho buổi lễ những hình ảnh đẹp mắt.

Hình 6: Đội văn nghệ THPT Thủ Thiêm thể hiện tiết mục múa “Son”.

    Cũng trong chương trình, những bông hoa, tấm thiệp và hoa cài áo do tự tay học sinh làm ra  được các Quý Thầy là đại diện cho phái Nam lên sân khấu trao tặng cho Quý Cô và  Nữ nhân viên để tôn vinh Những Người Mẹ, người Chị đã hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng của mình  nhân kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Hình 7: Quý Thầy lên sân khấu trao tặng những bông hoa, tấm thiệp và hoa cài áo cho Quý Cô và  Nữ nhân viên.

     Cô Nguyễn Ngọc Ái Ban – Chủ tịch Công Đoàn đã dành một vài phút để sơ kết và phát động phong trào thi đua trong đoàn viên công đoàn năm 2021. Dường như ai cũng phấn khởi với thành quả đạt được, các đoàn viên công đoàn tự hào về một tập thể đoàn kết gắn bó, biết quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, là động lực to lớn góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển.

Hình 8: Cô Nguyễn Ngọc Ái Ban – Chủ tịch Công Đoàn sơ kết và phát động phong trào thi đua trong đoàn viên công đoàn năm 2021.

     Nhằm biểu dương, tôn vinh nữ Cán bộ-giáo viên-nhân viên tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc trường- Đảm việc nhà”, ghi nhận những kết quả, thành tích đã đạt được của các nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Thủ Thiêm, đại diện BGH tặng giấy khen cho các cá nhân đạt danh hiệu “Phụ nữ 2 giỏi” cấp cơ sở và 09 cá nhân đạt danh hiệu “Phụ nữ 2 giỏi tiêu biểu” năm học 2019 – 2020.

Hình 9: Đại diện BGH, Thầy Tân Triệu Văn – Chi uỷ viên, Phó hiệu trưởng tặng giấy khen cho các cá nhân đạt danh hiệu “Phụ nữ 2 giỏi” cấp cơ sở.

Hình 10: Đại diện BGH, Thầy Nguyễn Tấn Tài – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và cô Nguyễn Ngọc Ái Ban – Chủ tịch Công Đoàn tặng giấy khen cho các cá nhân đạt danh hiệu “Phụ nữ 2 giỏi tiêu biểu” năm học 2019 – 2020.

     Tiết mục nhảy hiện đại do đội văn nghệ trường THPT Thủ Thiêm thể hiện. đã khép lại chương trình kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Hình 11: Tiết mục nhảy hiện đại do đội văn nghệ trường THPT Thủ Thiêm thể hiện.

     “Hơn một nửa thế giới” được tôn vinh, yêu mến với cái tên ưu ái: “phái đẹp”. Đẹp ở đây không chỉ là hình thức, mà còn đẹp ở tâm hồn người phụ nữ. Trường THPT Thủ Thiêm xin gửi lời chúc mừng đến nữ chị em lời chúc tốt đẹp nhất, chúc chị em luôn tươi trẻ, hạnh phúc trong tình yêu, công việc và cuộc sống. Buổi họp mặt 8/3 của trường THPT Thủ Thiêm đã khép lại trong niềm vui, tiếng cười của tất cả mọi người. Và có lẽ, dư âm của hôm nay sẽ vẫn còn đọng lại những kỉ niệm đẹp, tạo nên nguồn năng lượng giúp quý thầy cô trở lại với công việc một cách hứng khởi, và cùng chờ đến dịp 8/3  năm sau.

Tác giả: Ban biên tập
Nguồn tin: Công đoàn cơ sở

88