Chào mừng bạn đến với website Trường THPT Thủ Thiêm
Chủ nhật, 13/12/2020, 20:42
Lượt đọc: 152

DIỄN ĐÀN "LẮNG NGHE HỌC SINH NÓI – NÓI HỌC SINH NGHE" Ngày 02/12/2020 tại Hội trường THPT Thủ Thiêm

Sau một học kì nỗ lực làm việc và học tập, với mục đích giúp cho học sinh có một môi trường học tập thân thiện và tích cực, đồng thời nắm bắt được tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của học sinh trong vấn đề học tập và các hoạt động phong trào, thực hiện cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực”, Trường THPT Thủ Thiêm đã tổ chức diễn đàn "Lắng nghe học sinh nói – nói học sinh nghe" dành cho 3 khối lớp vào chiều 02/12/2020.

        Sau một học kì nỗ lực làm việc và học tập, với mục đích giúp cho học sinh có một môi trường học tập thân thiện và tích cực, đồng thời nắm bắt được tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của học sinh trong vấn đề học tập và các hoạt động phong trào, thực hiện cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực”, Trường THPT Thủ Thiêm đã tổ chức diễn đàn "Lắng nghe học sinh nói – nói học sinh nghe" dành cho 3 khối lớp vào chiều 02/12/2020.


 

Hình 1: Ban giám hiệu nhà trường lắng nghe tâm tư nguyện vọng của học sinh.

      Đến với diễn đàn, có sự hiện diện của thầy Nguyễn Tấn Tài - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; cô Lê Thị Thủy- Phó Bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Như Hân và cô Võ Nguyễn Ý Thiên - Trợ lí thanh niên, Đại diện Cha mẹ học sinh , cùng quí thầy cô Tổ trưởng, Phó Tổ trưởng, quí thầy cô phụ trách các bộ phận và 102 em học sinh đại diện cho 34 lớp trường THPT Thủ Thiêm.

      Trong buổi tọa đàm, học sinh được tự do phát biểu ý kiến của mình mà các em cho là “cần phát huy, thay đổi”. Các em học sinh đại diện cho các lớp đã có hơn 100 ý kiến xoay quanh việc học tập rèn luyên; các hoạt động phong trào văn thể mỹ; các hoạt động ngoại khóa, hướng nghiệp; các điều kiện dạy và học, phương pháp dạy học, xếp thời khoá biểu, cơ sở vật chất...
 

Hình 2: Diễn đàn “Lắng nghe học sinh nói- Nói học sinh nghe” diễn ra trong không khí sôi nổi trên tinh thần nghiêm túc và xây dựng.

      Từ tình hình trật tự an toàn giao thông trước cổng trường, an toàn vệ sinh thực phẩm và bữa ăn bán trú, vấn đề vệ sinh chung trong trường đến ý thức của mỗi học sinh, những thói quen chưa đẹp hay các vấn đề về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên cũng được các em góp ý.

      Nhà trường đã lắng nghe các thắc mắc, các kiến nghị hoăc trả lời các kiến nghị khó thực hiện của học sinh một cách rõ ràng. Qua buổi trò chuyện, có khá nhiều đai diện hoc sinh mạnh dạn phát biểu mong muốn nhà trường tổ chức thêm các hoạt động ngoại khóa bổ ích cho hoc sinh.

Hình 3: Thầy Nguyễn Tấn Tài- giải đáp thắc mắc của học sinh.

       Chỉ trong khoảng thời gian gần 2 giờ, trên một trăm ý kiến đóng góp của học sinh được Ban Giám hiệu nhà trường ghi nhận. Theo Ban giám hiệu nhà tường, chính những buổi tọa đàm lắng nghe ý kiến học sinh như thế này, nhà trường sẽ nắm bắt được thêm những tâm tư, nguyện vọng của các em. Đồng thời, giải thích, định hướng lại cho các em hiểu trước những cách nhìn chưa đúng về một vài vấn đề. Có những chuyện mà ngay cả với ba mẹ, với giáo viên chủ nhiệm các em cũng không dám nói vì sợ, nhưng trong buổi tọa đàm, các em lại sẵn sàng chia sẻ khi thấy Ban Giám hiệu lắng nghe và ghi nhận.

Hình 4: Thầy Nguyễn Đức Phong- giải đáp thắc mắc của học sinh.

      Thông qua diễn đàn, Ban Giám hiệu nhà trường, thầy cô đã "lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu" những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng chính đáng của các em, từ đó, có giải pháp điều chỉnh mọi mặt hoạt động trong nhà trường được tốt hơn. Diễn đàn cũng giúp cho các em học sinh nắm rõ hơn về phương thức làm việc của Ban giám hiệu, thầy cô, các đoàn thể, biết và chấp hành những nội qui của nhà trường. 

Hình 5: Cô Trần Thị Yến Phượng- giải đáp thắc mắc của học sinh.

       Sau buổi diễn đàn, em Phan Quốc Việt lớp 10T1 chia sẻ: “Nhà trường đã tổ chức một diễn đàn đúng nghĩa cho các bạn học sinh chúng em có cơ hội để trao đổi, đặt ra những câu hỏi mà chúng em còn thắc mắc về các vấn đề ở trường. Sau diễn đàn lần này, em sẽ về trao đổi với các bạn trong lớp để các bạn nắm bắt được thông tin và thực hiện tốt việc học tập cũng như việc chấp hành nội qui của trường.” 

 

Hình 6: Học sinh Phan Quốc Việt chia sẻ cảm nghĩ về diễn đàn.

       Buổi diễn đàn được tổ chức là một làn sóng lan tỏa ý nghĩa giáo dục tích cực cho học sinh toàn trường trong năm học 2020 - 2021. Đây cũng là dịp để Ban giám hiệu cũng như các thầy, cô giáo suy nghĩ và làm tốt hơn nữa công tác giáo dục học sinh trong thời đại hiện nay.

 Tác giả: Võ Nguyễn Ý Thiên- TLTN 2.

Tác giả: Hà Thanh Khiết
Nguồn tin: Võ Nguyễn Ý Thiên- TLTN 2.

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

87