Chào mừng bạn đến với website Trường THPT Thủ Thiêm
Thứ năm, 21/11/2019, 0:0
Lượt đọc: 533

Hoạt Động Ngoại Khóa Khối 10 Năm Học 2019 - 2020 Tham quan học tập tại Khu di tích lịch sử Ngã Ba Giồng (Hóc Môn) và khu sinh thái giáo dục Về Quê (Củ Chi).

Nhằm thúc đẩy việc gắn kiến thức lý thuyết và thực hành trong nhà trường với thực tiễn đời sống, đồng thời giúp các em học sinh có cơ hội được trải nghiệm sáng tạo, rèn luyện kỹ năng sống, góp phần giúp các em học sinh phát huy tính năng động, tự tin, vừa qua, Trường Trung học phổ thông Thủ Thiêm đã kết hợp với công ty du lịch Thương Hiệu Việt tổ chức chương trình hoạt động trải nghiệm, học tập ngoại khoá dành cho tất cả các em học sinh khối 10 của trường tại Khu di tích lịch sử Ngã Ba Giồng (Hóc Môn) và khu sinh thái giáo dục Về Quê (Củ Chi).

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA KHỐI 10 NĂM HỌC 2019 - 2020

Tham quan học tập tại Khu di tích lịch sử Ngã Ba Giồng (Hóc Môn) và khu sinh thái giáo dục Về Quê (Củ Chi).

Nhằm thúc đẩy việc gắn kiến thức lý thuyết và thực hành trong nhà trường với thực tiễn đời sống, đồng thời giúp các em học sinh có cơ hội được trải nghiệm sáng tạo, rèn luyện kỹ năng sống, góp phần giúp các em học sinh phát huy tính năng động, tự tin, vừa qua (ngày 02/11/2019), Trường Trung học phổ thông Thủ Thiêm đã kết hợp với Công ty du lịch Thương Hiệu Việt tổ chức chương trình hoạt động trải nghiệm, học tập ngoại khoá dành cho tất cả các em học sinh khối 10 của trường tại Khu di tích lịch sử Ngã Ba Giồng (Hóc Môn) và khu sinh thái giáo dục Về Quê (Củ Chi).

 

Bên cạnh đó, chuyến tham quan học tập của khối 10 lần này cũng nằm trong kế hoạch giáo dục ngoại khoá của ba tổ Bộ môn: Lịch sử, Sinh học và Hoá học nhằm giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức sử dụng, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường cho tất cả các em học sinh.

Cùng đồng hành với các em trong chuyến tham quan học tập lần này là tất cả các Thầy Cô trong Ban giám hiệu, GVCN khối 10, thầy cô giám thị và giáo viên ba tổ Bộ môn Sử, Hoá, Sinh do thầy Nguyễn Tấn Tài - Bí thư Chi Bộ, Hiệu Trưởng nhà trường làm trưởng Đoàn.

 

Tại khu di tích Ngã Ba Giồng, Đoàn đã dâng hương, hoa tại đền tưởng niệm và nghe thuyết minh về những sự kiện lịch sử trong hai cuộc kháng chiến chống ngoại xâm của Đảng bộ và nhân dân Sài Gòn - Gia Định.

 

Rời khu di tích Ngã Ba Giồng, Đoàn tiếp tục cuộc hành trình khám phá và dừng chân tại Khu Sinh thái giáo dục Về Quê ở vùng “đất thép thành đồng” Củ Chi. Tại đây, học sinh được trực tiếp làm đất, gieo hạt, chăm sóc rau.

 

Sau đó đoàn cùng tham gia chương trình vận động trường vượt qua thử thách với 7 chặng trò chơi. Các em học sinh tiếp tục tham gia chương trình bắt cá nướng cá. Các em sẽ được giới thiệu và hướng dẫn cách bắt, chế biến cá lóc và trải nghiệm làm những người nông dân bắt và nướng cá do chính tay mình bắt được.

 

Chắc chắn mỗi học sinh đều có những trải nghiệm thú vị và bổ ích sau chuyến tham quan. Hy vọng các bạn sẽ tích luỹ thật nhiều kiến thức từ trải nghiệm thực tế và bổ sung hiệu quả vào việc học trên lớp.

 

Tác giả: Ban biên tập.
Nguồn tin: Ban biên tập.

Tin cùng chuyên mục

88