Chào mừng bạn đến với website Trường THPT Thủ Thiêm
Thứ hai, 11/10/2021, 23:55
Lượt đọc: 31

TRAO TẶNG HỌC BỔNG TIẾP SỨC HỌC SINH KHÓ KHĂN VÌ COVID-19

Nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn đó, Trường THPT Thủ Thiêm đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ, động viên cả vật chất, lẫn tinh thần, tạo điều kiện cho học sinh khó khăn có cơ hội tiếp tục đến trường.

                THÀNH ĐOÀN TP THỦ ĐỨC

BCH ĐOÀN TRƯỜNG THPT THỦ THIÊM

                    ***

TRAO TẶNG HỌC BỔNG

TIẾP SỨC HỌC SINH KHÓ KHĂN VÌ COVID-19

 

Năm học 2021-2022 là năm học nhiều khó khăn, bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Nhà trường sử dụng làm “Điểm tiêm phòng vắc xin” phục vụ công việc phòng, chống dịch Covid cho nhân dân Thành phố Thủ Đức. Trước khó khăn chung, đội ngũ CB-GV-NV và Đoàn Thanh niên cũng trực tiếp tham gia công tác chống dịch tại trường và địa phương.

 

Điểm tiêm phòng vắc xin tại Trường THPT Thủ Thiêm

 

Về phía học sinh, nhà trường có 1563 học sinh, trong đó có hơn 100 học sinh thuộc diện chính sách, khó khăn. Theo khảo sát, thăm hỏi, hầu hết học sinh có khả năng tiếp cận học tập trực tuyến, nhưng vẫn có một số phụ huynh học sinh mất việc làm, thu nhập không ổn định, học sinh vẫn còn khó khăn khi thiết bị kết nối không đảm bảo, đường truyền chậm hoặc đang phải đi cách ly tập trung, học sinh có cha/mẹ bị mất do COVID-19 …

Nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn đó, Trường THPT Thủ Thiêm đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ, động viên cả vật chất, lẫn tinh thần, tạo điều kiện cho học sinh khó khăn có cơ hội tiếp tục đến trường. Nhà trường phối hợp chặt chẽ với các tổ chức giáo dục và đoàn thể, doanh nghiệp và mạnh thường quân hỗ trợ cho HS các suất học bổng kịp thời đầu năm học mới. Cụ thể đã trao, 100 suất học bổng cho học sinh khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, 2 học bổng cho HS có cha/mẹ bị mất do COVID-19 trị giá hơn 8 triệu đồng, 10 suất cho HS khó khăn đầu năm học trị giá 3 triệu đồng. Tổng cộng tính đến 04/10/2021, số tiền hỗ trợ 111 triệu đồng.

  

  Đại diện Ban Giám hiệu thăm hỏi, động viên, trao quà cho Học sinh 

 

  Học bổng mà các em nhận được ngày hôm nay không chỉ là phần quà hiện kim mà còn là món quà của những tấm lòng đong đầy tình cảm yêu thương; là những lời động viên, khích lệ; là công sức lao động của những tấm lòng hảo tâm dành cho những học sinh còn nhiều khó khăn.

Nhà trường và nhà tài trợ tin tưởng và hi vọng rằng, các em sẽ nỗ lực hơn nữa trong học tập, tu dưỡng đạo đức, trở thành người học trò chăm ngoan, học giỏi, thực hiện được ước mơ cao đẹp trong tương lai để xứng đáng với công lao của cha mẹ, thầy cô và sự quan tâm mà Nhà tài trợ đã dành cho các em.

 

Trường THPT Thủ Thiêm gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất; xin trân trọng ghi nhận tấm lòng và sự hỗ trợ quý báu của Phòng Giáo dục và Đào tạo, Thành Đoàn Thành phố Thủ Đức, trường Đại học Hoa Sen, công ty TNHH Quản lý và Phát triển Hoàng Kim, …đã dành cho học sinh nhà trường có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19.

            

 

Bài viết và hình ảnh: TLTN 1 - Cô Nguyễn Thị Như Hân

Tác giả: Cô Nguyễn Thị Như Hân
Nguồn tin: Cô Nguyễn Thị Như Hân

Tin cùng chuyên mục

88