Chào mừng bạn đến với website Trường THPT Thủ Thiêm
Thứ sáu, 30/4/2021, 11:25
Lượt đọc: 171

Chương trình ngoại khóa: “Phòng chống tham nhũng” do Tổ Sử, GDCD tổ chức ngày 10/4/2021

Tổ Sử, GDCD của trường THPT Thủ Thiêm tổ chức Ngoại khóa : “Phòng chống tham nhũng” với nhiều nội dung hấp dẫn, với hy vọng cung cấp cho học sinh những hiểu biết về tham nhũng và đấu tranh Phòng chống tham nhũng.

Thực hiện kế hoạch số 658/KH-GDĐT-CTTT ngày 28/02/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh về thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2019-2021” và căn cứ kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2020- 2021, ngày 10/4/2021, Tổ Sử, GDCD của trường THPT Thủ Thiêm tổ chức Ngoại khóa : “Phòng chống tham nhũng” với nhiều nội dung hấp dẫn, với hy vọng cung cấp cho học sinh những hiểu biết về tham nhũng và đấu tranh Phòng chống tham nhũng.

 

Hình ảnh: báo cáo sơ lược về các vấn đề chung của Tham nhũng cho HS trường THPT Thủ Thiêm.

Mở đầu cuộc thi là phần báo cáo sơ lược về các vấn đề chung của Tham nhũng. Học sinh được lắng nghe, cùng tham gia chia sẻ các khái niệm về Tham nhũng, tìm hiểu biểu hiện, nguyên nhân và cách phòng, chống tham nhũng.

 

Hình ảnh: HS tham gia thảo luận về các vấn đề chung của Tham nhũng .

Các em đã cùng nhau thảo luận về thực trạng của tham nhũng hiện nay, và trách nhiệm của bản thân – những người chủ tương lai của đất nước với công tác phòng, chống tham nhũng.

  

Hình ảnh: HS tích cực tham gia thảo luận về các vấn đề chung của Tham nhũng .

Buổi ngoại khoá diễn ra với sự tham gia của hơn 36 bạn đến từ 12 lớp khối 10. Sau khi tìm hiểu các vấn đề chung về tham nhũng, các em học sinh tiếp tục phần thi Giải ô chữ thông qua trả lời các câu hỏi trắc nghiệm.

 

Hình ảnh: Trò chơi ô chữ - tìm hiểu kiến thức pháp luật về Phòng chống tham nhũng.

Mỗi đáp án trả lời đúng từ, mỗi lớp sẽ nhận được một lượt mở ô chữ. Ô chữ gồm 21 chữ cái dường như không thể làm khó các em học sinh của trường THPT Thủ Thiêm.

 

Hình ảnh: Trò chơi ô chữ tìm hiểu kiến thức pháp luật về Phòng chống tham nhũng.

Nắm chắc khái niệm, nắm chắc Luật phòng chống tham nhũng, các lớp liên tiếp giành được quyền mở ô chữ. Và đến câu hỏi thứ 15, lớp 10T3 đã nhanh chóng tìm ra đáp và giành chiến thắng chung cuộc.

 

Hình ảnh: Cô Nguyễn Thị Ngọc Ánh – tổ phó chuyên môn GDCD trao giải cho lớp 10T3 giành chiến thắng chung cuộc.

Sau phần thi giải ô chữ hết sức hào hứng, các lớp đã tổ chức vẽ tranh (tranh biếm họa, tranh cố động...) với chủ đề phòng chống tham nhũng đồng thời nêu lên thông điệp muốn truyền tải "Phòng chống tham nhũng". Từ đó, học sinh ý thức được trách nhiệm của mình trong việc phòng chống tệ nạn tham nhũng, rèn luyện nhân cách trong học đường và ngoài xã hội.

 

Hình ảnh: Tranh vẽ chủ đề Phòng chống tham nhũng do HS THPT Thủ Thiêm thực hiện.

Qua hoạt động ngoại khóa, với thời gian không quá dài, Ban Tổ chức muốn gửi đến tất cả học sinh nhà trường những nội dung cơ bản nhất về pháp luật phòng, chống tham nhũng cũng như những tác hại của tệ nạn tham nhũng và hi vọng các học sinh có thể ghi nhớ những bài học quý báu, tích cực rèn luyện bồi dưỡng nhân cách để trở thành công dân tốt của đất nước, nói không với các hành vi tiêu cực, tham nhũng.

 

 

Hình ảnh: BTC và các lớp đạt giải trong Ngoại khoá Phòng chống tham nhũng năm học 2020-2021.

Tin bài: Võ Nguyễn Ý Thiên – TLTN 2.

Tác giả: Hà Thanh Khiết
Nguồn tin: Võ Nguyễn Ý Thiên – TLTN 2.

Tin cùng chuyên mục

88