Chào mừng bạn đến với website Trường THPT Thủ Thiêm
Thứ tư, 5/5/2021, 11:31
Lượt đọc: 269

CHUYẾN THAM QUAN HỌC TẬP VÀ TRẢI NGHIỆM ĐẦY Ý NGHĨA CỦA HỌC SINH LỚP 11 TRƯỜNG THPT THỦ THIÊM TẠI NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN – BIỂN VŨNG TÀU NĂM HỌC 2020-2021

Ngày 17/04/2021, đoàn xe chở học sinh trường trường THPT Thủ Thiêm đã khởi hành lúc 5h30 để tham gia chuyến tham quan. Đây là hoạt động nhằm giúp các em học sinh Học tập trải nghiệm môn Vật lý, Công nghệ và Ngữ văn dành cho học sinh khối 11 nhằm thúc đẩy việc gắn kiến thức lý thuyết và thực hành trong nhà trường với thực tiễn đời sống.

     Ngày 17/04/2021, đoàn xe chở học sinh trường trường THPT Thủ Thiêm đã khởi hành lúc 5h30 để tham gia chuyến tham quan. Đây là hoạt động nhằm giúp các em học sinh Học tập trải nghiệm môn Vật lý, Công nghệ và Ngữ văn dành cho học sinh khối 11 nhằm thúc đẩy việc gắn kiến thức lý thuyết và thực hành trong nhà trường với thực tiễn đời sống.

     Tham gia chuyến đi có cô giáo Lê Thị Thủy – Phó Hiệu trưởng, thầy giáo Tân Triệu Văn - Phó hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo tổ Vật lý, Công nghệ, Ngữ văn và học sinh khối 11 của trường THPT Thủ Thiêm.

     Điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến hành trình tham quan trải nghiệm của các em học sinh ngày hôm nay là nhà máy nhiệt điện – biển vũng Tàu. Tại đây, thầy và trò trường THPT Thủ Thiêm đã hiểu biết thêm về các khu công trình khoa học mở rộng kiến thức từ đó giáo dục tình yêu lao động, tự hào về thành quả nghiên cứu quy trình kỹ thuật và sản xuất điện, giúp các em có cách nhìn mới trong học tập và rèn luyện để đạt được kết quả tốt.

Nhà máy nhiệt điện Vũng Tàu

Nhân viên nhà máy nhiệt điện giới thiệu về nhà máy.

Thầy và trò trường THPT Thủ Thiêm lắng nghe thuyết trình về nguyên lý hoạt động của nhà máy điện.

Tạm biệt nhà máy nhiệt điện, xe đưa thầy cô, học sinh đến với biển Vũng Tàu. Tại đây xây dựng cho các em kỹ năng sống trong các hoạt động tập thể thông qua kế hoạch ngoại khóa. Đặc biệt chương trình vận động biển với nhiều trò chơi vui nhộn tăng cường tinh thần đoàn kết, kỹ năng làm việc nhóm, sự khéo léo của toàn thể để dành chiến thắng, tạo cho các em những kỷ niệm khó phai trong các năm học THPT. Đồng thời tạo điều kiện để các em học sinh có thể tự lập và biết sống có trách nhiệm.

      Học sinh chơi các trò chơi vận động biển.

                                                Tinh thần đoàn kết qua các trò chơi

                                                Tinh thần đoàn kết qua các trò chơi.

                                                  Chương trình vận động biển

Không chỉ giúp các em có những hiểu biết từ thực tiễn, buổi ngoại khóa còn cho các em tham gia vào các hoạt động tập thể giúp các em giao lưu, gắn kết bạn bè, với những trò chơi “team”, do công ty du lịch xây dựng đều có độ khó nhất định, yêu cầu cả nhóm tập trung mới thực hiện được, giúp các em hiểu thế nào là tình đồng đội, sự sẻ chia và gắn kết. Các em sẽ cùng nhau suy nghĩ, thảo luận tìm phương án và nỗ lực hết mình để vượt qua thử thách, như vậy mối quan hệ của các em sẽ được gắn kết hơn.

Các tập thể lớp quây quần cùng nhau ăn trưa.

Kết thúc các trải nghiệm cùng Nhà máy Nhiệt điện – Biển Vũng Tàu, các em được ăn trưa cùng các bạn trong khối, lớp. Đoàn xe bắt đầu lăn bánh lúc 14h30 đưa thầy trò trường THPT Thủ Thiêm trở về và có mặt tại trường lúc 17h00. Sau chuyến hành trình này, thành quả mà các em thu được có lẽ không chỉ là những nguyên lý hoạt động của nhà máy điện mà hơn thế đó tình yêu lao động, tự hào về thành quả nghiên cứu quy trình kỹ thuật và sản xuất điện. Chuyến đi đã mang lại cho các em học sinh những giờ phút trải nghiệm thú vị, được hòa mình trong không gian thanh bình, giữa trời biển mênh mông; được sống chan hòa, vui vẻ trong tình bạn bè, tình thầy trò. Các em đã được tiếp thêm sức mạnh, niềm tin để vững bước hơn trên con đường đi tới tương lai…

Chúc các em luôn thành công với nhiều trải nghiệm trong cuộc sống!

 

Tác giả: Ban biên tập
Nguồn tin: Ban biên tập

Tin cùng chuyên mục

163